WebP là một định dạng tệp hình ảnh mới do Google phát triển.

Tính năng chính của định dạng này là nó cung cấp cho bạn kích thước tệp nhỏ hơn so với các định dạng thông thường như JPG, PNG và GIF. Khi làm việc trên Photoshop, bạn sẽ không thể mở các tệp có phần mở rộng .webp và bạn sẽ thấy thông báo lỗi này nếu bạn thử.

Với một giải pháp đơn giản, bạn có thể cho phép Photoshop của mình mở, chỉnh sửa và thậm chí lưu hình ảnh ở định dạng .webp. Vì vậy, chúng ta hãy xem các bước đơn giản sau đây để làm điều đó.

  • Đối với người dùng Windows, sao chép WebPShop.8bi (nằm trong binWebPShop_0_3_2_Win_x64) vào C:Program FilesAdobeAdobe PhotoshopPlug-ins.
  • Đối với người dùng macOS , hãy sao chép file WebPShop.plugin (nằm trong bin/WebPShop_0_3_2_Mac_x64) vào Applications/Adobe Photoshop/Plug-ins. Sau đó nhập mật khẩu máy của bạn để xác minh nếu cần.

Thoát hoặc đóng rồi mở lại ứng dụng Photoshop của bạn.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể mở, chỉnh sửa và lưu hình ảnh dưới dạng .webp trong Photoshop.

Khắc phục sự cố cho người dùng macOS

Nếu bạn gặp thông báo WebPShop.plugin can’t be opened because Apple cannot check it for malicious software, đây là một cách khắc phục đơn giản:

  • Nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của thanh menu.
  • Chọn System Preferences, sau đó nhấp vào Security & Privacy.
  • Trong tab General, nhấp vào Allow Anyway để cho phép chạy WebPShop.plugin.

Lưu ý: Bạn cũng có thể lưu ảnh .web về dạng gốc bằng cách thêm ? hoặc ?a vào cuối url của ảnh.>>refesh>>lưu như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *