Adobe Photoshop là một phần mềm không thể thiếu đối với các nhà thiết kế. Cho dù bạn là một marketer, sinh viên hay một nhà thiết kế chuyên nghiệp đều cần đến phần mềm này.

Nội dung

Adobe Photoshop (version 21.2): What’s new – Phiền bản mới chức năng mới

 Tách nền (Ảnh chân dung)

Lựa chọn chân dung nhanh hơn, tốt hơn
Lệnh Chọn Chủ đề đã được tối ưu hóa cho ảnh chân dung trong phiên bản mới nhất của Photoshop. Chỉ với một cú nhấp chuột, giờ đây bạn có thể tạo lựa chọn chính xác đối tượng người trong hình ảnh của mình. Chọn Chủ đề tự động phát hiện người trong chân dung của bạn để tạo ra lựa chọn tinh tế hơn với các chi tiết tóc đẹp và chất lượng cạnh tốt hơn.

Tìm hiểu thêm 

Cải tiến Adobe Camera Raw

Tiết kiệm thời gian cho dù bạn đang điều chỉnh một hình ảnh hay xử lý hàng trăm hình ảnh. Trải nghiệm giao diện người dùng trực quan và hiệu quả hơn cho phép bạn dễ dàng điều hướng và tìm thấy các công cụ bạn cần. Một số cải tiến giao diện người dùng chính bao gồm:

  • Khả năng làm việc với nhiều bảng chỉnh sửa cùng một lúc.
  • Khả năng tạo và đặt các cài đặt trước thích ứng ISO làm mặc định thô.
  • Thanh trượt Hue mới trong bảng Điều chỉnh cục bộ. Thay đổi màu sắc trong các
  • khu vực cụ thể mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của ảnh.
  • Lớp phủ lưới cắt xén 2 x 2 căn giữa để cắt khung chính giữa của ảnh.
  • Bảng điều khiển Curves được cải tiến để dễ dàng chuyển đổi giữa các kênh Tham
  • số và Đường cong điểm. Thực hiện các điều chỉnh chính xác với các giá trị đầu vào
  • cho đường cong điểm và các kênh màu đỏ, xanh lục và xanh lam.
  • Các tùy chọn hướng dải phim như ngang và tập trung vào hình ảnh hoặc dọc với tên và xếp hạng hình ảnh.

Ngoài ra, cài đặt mặc định thô cũng đã được cải thiện trong bản phát hành này. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh các điều chỉnh mặc định của mình cho các tệp thô trong bảng Tùy chọn . Chọn Mặc định của Adobe , Cài đặt Máy ảnh hoặc cài đặt trước của riêng bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem Có gì mới trong Camera Raw.

Tự động kích hoạt Phông chữ Adobe


Nói lời tạm biệt với các phông chữ bị thiếu trong tài liệu Photoshop của bạn. Giờ đây, bạn có thể tìm và đồng bộ hóa Adobe Fonts dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần mở tài liệu khi được kết nối với internet — Photoshop hiện tự động tìm và thêm tất cả các Phông chữ Adobe có sẵn vào thư viện của bạn.

Nếu bạn sử dụng phông chữ từ các nguồn khác trong tài liệu của mình, chúng tôi cũng đã giúp bạn làm việc sớm hơn dễ dàng hơn — thông báo thiếu phông chữ giờ đây chỉ xuất hiện khi bạn chỉnh sửa lớp loại tương ứng.

Để biết thêm thông tin về tự động kích hoạt Phông chữ Adobe trong Photoshop, hãy xem Tự động kích hoạt phông chữ

Thêm các mẫu có thể xoay

Với phiên bản này, Photoshop đã thêm khả năng xoay các mẫu ở bất kỳ góc độ nào. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thay đổi hướng của bất kỳ mẫu nào trong Lớp phủ mẫu, Nét vẽ và Lớp tô mẫu và căn chỉnh nó với hướng của xung quanh. Xoay mẫu là không phá hủy và có thể dễ dàng đặt lại hoặc thay đổi.

Phông chữ đối sánh được cải thiện

Được hỗ trợ bởi Adobe Sensei, tính năng Match Font sử dụng thuật toán máy học nâng cao để phát hiện phông chữ được sử dụng trong ảnh bằng cách khớp nó với phông chữ có sẵn trên máy tính của bạn hoặc trong Adobe Fonts và đề xuất các phông chữ tương tự. Trong bản phát hành này, chúng tôi đã cải thiện trải nghiệm đối sánh để hỗ trợ nhiều phông chữ hơn, văn bản dọc và phát hiện nhiều dòng.