Adobe Illustrator phần mềm đồ họa vector tiêu chuẩn của ngành được sử dụng bởi hàng triệu nhà thiết kế và nghệ sĩ để tạo ra mọi thứ từ đồ họa web và thiết bị di động tuyệt đẹp đến logo, biểu tượng, minh họa sách, bao bì sản phẩm và biển quảng cáo.

illustrator - 2020

What’s  new in Illustrator (version 24.2) -Phiền bản mới chức năng mới

Nội dung

1. Tài liệu đám mây

Giờ đây, bạn có thể lưu tác phẩm sáng tạo của mình dưới dạng tài liệu đám mây và truy cập nó trên bất kỳ thiết bị nào có cài đặt Illustrator. Truy cập tài liệu đám mây ngay từ Màn hình chính hoặc  trang web Creative Cloud của bạn . Với tài liệu đám mây, tài liệu của bạn được tự động lưu trên đám mây khi bạn làm việc và bạn có thể theo dõi lịch sử phiên bản tài liệu của mình và hoàn nguyên khi cần bằng bảng điều khiển Lịch sử Phiên bản ( Tệp > Lịch sử Phiên bản ) trong Illustrator.

Truy cập tệp trên nhiều thiết bị:  Luôn sáng tạo mọi lúc mọi nơi! Lưu công việc của bạn dưới dạng tài liệu đám mây và truy cập bất cứ nơi nào Illustrator được cài đặt. 

Tự động lưu tệp vào đám mây:  Tài liệu đám mây tự động lưu công việc của bạn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng. Lưu tài liệu đám mây nhanh hơn so với tài liệu cục bộ của bạn.

Theo dõi lịch sử phiên bản:  Dễ dàng quản lý hoặc xem các bản sửa đổi tài liệu đám mây trực tiếp từ trong ứng dụng. 

Hướng dẫn sử dụng

2. 100x canvas

Illustrator’s hiện cung cấp kích thước canvas lớn để thiết kế tác phẩm nghệ thuật khổ lớn, chẳng hạn như biển quảng cáo, bao bọc xe buýt, hàng may mặc, nghệ thuật treo tường, v.v. Tấm bạt lớn sẽ cung cấp cho bạn thêm 100 lần không gian để làm việc và khả năng thiết kế theo tỷ lệ.

Bắt đầu với kích thước canvas lớn

3. Bắt đầu và kết thúc nhanh hơn

Chúng tôi đã thực hiện một số cải tiến về hiệu suất để tạo và lưu tài liệu. Giờ đây,  cửa sổ Tài liệu mới tải nhanh hơn 4 lần và tài liệu của bạn tiết kiệm nhanh hơn 4 lần khi được lưu dưới dạng tài liệu đám mây.

4. Vẽ và chỉnh sửa thời gian thực

Với tính năng này, tỷ lệ đối tượng và ứng dụng hiệu ứng trên đối tượng không còn được hiển thị dưới dạng đường viền. Bây giờ, các tác vụ này được hiển thị đầy đủ khi bạn làm việc.

Đặt tùy chọn sau để bật tính năng này:

  • [Windows] Edit Preferences Performance Real-Time Drawing and Editing.
  • [macOS] Illustrator Real-Time Drawing and Editing.

5. Cắt, sao chép và dán bảng vẽ (artboards) giữa các tài liệu

Giờ đây, bạn có thể sao chép và dán toàn bộ bảng vẽ giữa các tài liệu đang mở khác nhau. Chọn một trong các tùy chọn sau:

  • Kéo và thả bảng vẽ giữa hai tài liệu đang mở.
  • Sử dụng các tùy chọn Cắt, Sao chép và Dán trong menu Chỉnh sửa.
  • Sử dụng phím tắt.

Còn nữa, hãy chờ xem.